Office 365 Pro Plus Office 365 Pro Plus

Quay lại

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SWAY

1           GIỚI THIỆU

1.1      Mục đích

Sway là một ứng dụng Office 365 giúp bạn và đồng nghiệp của bạn thể hiện ý tưởng bằng cách sử dụng một bức vẽ mang tính tương tác trên nền web. Công cụ thiết kế của Sway giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp, mang tính tương tác và đẹp mắt từ hình ảnh, văn bản, tài liệu, video …

1.2      Phạm vi áp dụng

Cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường.

1.3      Định nghĩa

TT

Từ viết tắt

Giải thích

1

IT

Information Technology: công nghệ thông tin

2

..............

 

3

..................

 

4

................

 

5

.................

 

2           HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Sway là một ứng dụng mới từ Microsoft Office giúp bạn dễ dàng tạo và chia sẻ báo cáo, tài liệu trình bày tương tác và nhiều nội dung khác. Hiện tại nó là một công cụ miễn phí và có sẵn trong gói Office 365. Nó giống như một công cụ thu gọn của PowerPoint và sử dụng online.

Sau đây là vài điều cơ bản giúp bạn có thể sử dụng SWAY trên tài khoản Office 365 của mình.

Nếu bạn đang đăng nhập vào Office 365, bạn có thể nhấn chuột vào nút màu xanh có nhiều ô vuông màu trắng ở góc trên bên trái màn hình, chọn Sway.

Nếu bạn đã thoát khỏi tài khoản Office 365, để sử dụng, bạn truy cập qua trình duyệt web với đường dẫn https://sway.com và đăng nhập bằng tài khoản Office 365 của mình.

Giao diện Home đơn giản để bạn dễ dàng bắt đầu công việc:

 

Bạn nhấn “+ Creat New “ để mở giao diện người dùng xây dựng tài liệu trình chiếu của mình

 

Để thực hiện công việc, bạn sử dụng các tab cơ bản tại thanh công cụ phía trên:

 

Sau khi tạo xong bạn có thể chia sẻ ngay lập tức tới bạn bè đồng nghiệp tại bất cứ đâu thông qua nút “Share” ở góc trên bên phải giao diện.

Sẽ có nhiều lựa chọn để chia sẻ, chia sẻ tới tất cả mọi người trong cùng tổ chức, chia sẻ tới chỉ những người cụ thể, hoặc bất cứ ai có link truy cập được cung cấp từ bạn, như hình dưới.